Chia sẻ cách đo size dây đồng hồ chuẩn xác nhất

Nhiều bạn khi mua dây đồng hồ để thay thường gặp khó khăn về kích thước của dây đồng hồ, sợ mua về mà không vừa với đồng hồ của mình. Lo ngại này là hoàn toàn đúng, bởi kích thước dâ đồng hồ có chuẩn thì mới có thể lắp vào chiến đồng hồ của bạn, nhìn nó vừa vặn thì mới đẹp được. Bạn chỉ cần đo kích thước đầu đây lắp vào đồng hồ và kích thước đầu dây lắp vào móc khóa là được. Hãy theo dõi cách đo size dây đồng hồ chi tiết có hình minh họa dưới đây nhé.

Dây đồng hồ da bò
Dây đồng hồ da bò MB003 từ chất liệu da VEG Ý cao cấp

Cách đo size dây đồng hồ chuẩn xác nhất

Sử dụng thước đo hệ mét hoặc thước cặp kỹ thuật số để đo khoảng cách giữa bên trong các vấu của mặt đồng hồ tính bằng milimét (mm).

Kiểm tra mặt sau của dây đeo đồng hồ hiện tại của bạn để xem nó có dấu ấn kích thước số được hiển thị bằng milimét không.

Trường hợp 1 bạn đo theo dây đồng hồ cũ

Để thay đây đồng hồ thì bạn cần biết kích thước của dây đồng hồ cũ, có như vậy dây đồng hồ của bạn mới chuẩn với tay mà mặt đồng hồ. Để có một chiếc dây đồng hồ chuẩn size thì bạn cần đo các kích thước như hình dưới đây.

cách đo size dây đồng hồ chuẩn xác
Cách đo dây đồng hồ chuẩn xác nhất

– Kích thước 1: Kích thước đầu đây lắp vào đồng hồ

– Kích thước 2: Kích đầu dây lắp vào móc khóa

– Kích thước 3: Chiều dài của dây đồng hồ

– Kích thước 4: Chiều dài của dây chốt

Lưu ý:Kích thước 1 và kích thước 2 là 2 kích thước quan trọng để làm dây đồng hồ. Kích thước 3 và kích thước 4 không có cũng không sao. Nếu tay bạn thuộc size đặc biệt thì nên đo. Kích thước phổ biến thường là: 22 – 20 mm, 20 – 18 mm và 18 -16 mm.

+) Kích thước 1: Kích thước đầu đây lắp vào đồng hồ

đo kích thước dây đồng hồ
Đo kích thước chốt nối dây da với đồng hồ

+) Kích thước 2: Kích đầu dây lắp vào móc khóa

đo kích thước móc khóa
Cách đo kích thước móc khóa

Bạn chỉ cần đo 2 kích thước này và gửi cho bên làm dây đồng hồ hoặc bên thay dây đồng hồ là có ngay một chiếc đồng hồ chuẩn cho chiếc đồng hồ của bạn.

Trường hợp 2 khi dây đồng hồ cũ của bạn đã bị mất hoặc đây đồng hồ cũ không đúng size tay của bạn.

Trường hợp này bạn cần xác định kích thước cổ tay và chiều dài dây đồng hồ của bạn.

– Đo size chiều rồng đầu dây đồng hồ

Cách đo size dây đồng hồ
Cách đo size dây đồng hồ

– Đo cổ tay của bạn bằng thước dây mềm bằng cách quấn quanh cổ tay tại khu vực chính xác bạn đeo đồng hồ.

– Trong trường hợp bạn không có thước dây ! bạn có thể đo kích thước cổ tay của bạn bằng cách lấy sợi dây mềm đo, rồi đánh dấu 2 điểm lại và đo bằng thước thẳng

– Nếu dây đồng hồ cũ của bạn vừa vặn với cổ tay của bạn ! Bạn có thể đo chiều dài dây và gửi cho chúng tôi !

Cách đo size dây đồng hồ
Cách đo kích thước dây đồng hồ

Cổ tay 5,6 – 6,0 “(142 – 152mm) = 110/65
Cổ tay 6,1 – 6,5 “(153 – 164mm) = 120/70
Cổ tay 6,6 – 7,0 “(165 – 178mm) = 125/75
Cổ tay 7.1 – 7.5 “(179 – 190mm) = 130/80
Cổ tay 7.6 – 8.0 “(191 – 203mm) = 135/80
Cổ tay 8.1 – 8,5 “(204 – 216mm) = 140/85
Cổ tay 8,6 – 9.0 “(217 – 229mm) = 145/90

Một số lưu ý khi đo size dây đồng hồ

– Một số cửa hàng vì không có đủ size dây đồng hồ nên thường khuyên khách hàng lắp dây bé hoặc to hơn 1mm, Nhưng bạn đừng tin, chiếc đồng hồ của bạn sẽ xấu đi trông thấy vì một bộ dây không phù hợp, tại sao phải mất tiền cho một bộ dây không phù hợp? Như tôi đã nói ở trên, không tự nhiên hãng sản xuất đồng hồ lại chọn kích thước dây đó cho chiếc đồng hồ của bạn phải không nào

– Và 1 lưu ý cực kỳ quan trọng nữa, trừ khi chiếc khoá zin theo đồng hồ của bạn đã hỏng hoặc bạn không thích nó nữa thì hãy thay chiếc khoá mới, bạn sẽ rất khó tìm 1 chiếc khoá khác như chiếc khoá zin theo đồng hồ của bạn. Trong vô vàn người tốt vẫn có 1 số người bán hàng vì không có bộ dây vừa với chiếc đồng hồ của bạn nên khuyên bạn lấy và thay chiếc khoá khác, hai là cố tình thay khoá của bạn để lấy chiếc khoá zin theo đồng hồ của bạn.

Đồng hồ không chỉ là vật dụng gắn liền với ý niệm về thời gian mà còn là phụ kiện, trang sức quan trọng đối với cả phái đẹp và phái mạnh. Nếu như phái đẹp có vô số lựa chọn trang sức khác nhau thì đồng hồ là một trong số ít ỏi những phụ kiện có thể dành cho phái mạnh.

Chính vì vậy yêu cầu hoàn hảo đối với một bộ dây đồng hồ là không thể thiếu. Từ đó việc lựa chọn một bộ dây đồng hồ sẽ không chỉ dựa vào sự phù hợp của dây với phần lớn những set trang phục mà còn cần quan tâm tới độ tương thích của dây với mặt đồng hồ sang trọng.

Trên đây là cách thứ đo size dây đồng hồ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu dây da đồng hồ handmade đẹp nhất hiện nay tại MINODA.

One thought on “Địa chỉ bán dây da đồng hồ DW uy tín, chất lượng với giá thành rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *