Cách đánh bóng giày da đẹp như mới chỉ trong vài nốt nhạc

Những đôi giày da là những vật rất khó vệ sinh, chăm sóc và bảo quản. Mặc dù có độ bền cao, thẩm mỹ và sang trọng nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách thì đôi giày rất dễ bị hư hỏng, cũ bần. Một trong những yếu tố chăm sóc giày da quan trọng mà bạn không thể bỏ qua và biết đến đó là đánh bóng nó. Chúng tôi sẽ chia sẻ bạn cách đánh bóng giày da đẹp như mới vô cùng nhanh chóng và hiệu quả ngay dưới đây.

cach danh bong giay da
Cách đánh bóng giày da đẹp như mới

Dụng cụ cần chuẩn bị để đánh bóng giày da

Để có thể tự đánh bóng những đôi giày trở lại đẹp như mới thì bạn phải chuẩn bị các đồ nghề cần thiết. Bạn cần:

Xi đánh giày

Hiện nay trên thị trường có 2 loại xi đánh giày là xi dạng kem và xi dạng sáp. Xi dạng kem có độ bóng kém hơn nhưng cung cấp độ ẩm cho da giày rất tốt. Ngược lại xi dạng sáp vừa tạo độ bóng cao lại che hết được các vết bẩn và bảo vệ giày khá tốt. Bạn nên chọn màu xi gần với màu của đôi giày hoặc chỉ mua loại có chức năng đánh bóng.

Vải, khăn lau

Bạn cần một miếng vải mềm có chức năng đánh bóng giày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần một chiếc khăn lau sạch để làm sạch đôi giày trong khi đánh bóng và loại bỏ phần xi dư thừa.

Bàn chải

Bạn nên chuẩn bị 1 bàn chải lông ngựa để đánh phần trên của đôi giày. Phần đế bạn cũng cần 1 bàn chải loại nhỏ như bàn chải đánh răng để đánh nó. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm 1 cốc nước sạch.

Cách đánh bóng giày da

Trước tiên, bạn nên tháo toàn bộ dây của đôi giày ra để tránh đánh vào hoặc làm bẩn nó, đồng thời giúp việc đánh bóng đôi giày trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, bạn chèn một cục giấy hoặc một khuôn chân vào bên trong chiếc giày để làm căng phần da của nó lên giống như bạn đang đi trong chân.

Bạn dùng bàn chải hoặc khăn lau làm sạch bụi bẩn bám trên giày. Bạn có thể thấm nước vào lau các vết bẩn bám vào nhưng nhớ phải lau thật khô đôi giày bằng khăn mềm trước khi chuyển sang thao tác tiếp theo.

Bạn cho xi giày lên phần miếng vải đánh bóng, rồi thoa xi lên bề mặt da giày theo đường tròn để tạo độ ma sát và giúp việc đánh bóng được lan rộng ra. Bạn thêm xi và thoa cho đến khi xi phủ hết phần da, phần mặt giày. Dùng bàn chải đánh răng (bàn chải đế giày) quét xi giày và đánh vào phần đế, gót và mép giày, ở những nơi chưa được phủ xi.

cho xi len mieng vai
Cho xi lên miếng vải để đánh

Sau khi xi được phủ khắp bề mặt da của giày, bạn dùng bàn chỉa lông ngựa đánh bóng lại giày theo chiều ngang. Bạn cứ đánh qua lại nhẹ nhàng, đôi giày sẽ được bóng dần lên cho đến khi bạn vừa ý. Tiếp theo bạn dùng khăn sạch lau lại giày để loại bỏ phần sáp bị dư thừa và tạo độ bóng đồng đều cho giày rồi để đôi giày nằm yên trong vòng 8 – 10 phút.

Bạn dùng ngón tay chấm nước và nhỏ lên giày, cho ít xi lên miếng cải đánh bóng rồi chà nhanh lên phần da giày bạn vừa nhỏ nước theo đường tròn. Làm như thế cho hết phần mặt da giày. Sử dụng phần khô còn lại của miếng vải đánh bóng để lau lại giày theo đường tròn. Bạn có thể đánh bóng với nước như thế cho đến khi đạt độ bóng vừa ý.  Bạn để giày khô rồi buộc lại dây giày là được.

Trên đây là cách đánh bóng giày da mà MINODA chia sẻ. Việc đánh bóng giày da vô cùng đơn giản, dễ làm nhỉ? Nếu bạn đi giày thường xuyên và nhanh bụi bẩn, mờ độ bóng thì cũng nên thường xuyên đánh bóng lại nó nhé! Chúc bạn có đôi giày đẹp như mong muốn.

One thought on “Địa chỉ bán dây da đồng hồ DW uy tín, chất lượng với giá thành rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *